Hệ Thống Quản Lý Bãi Đỗ Xe

Hiển thị tất cả 7 kết quả

Tiết kiệm thời gian và công sức: Tăng hiệu quả quản lý: Tăng tính an toàn và đảm bảo an… Giá: Liên hệ
Thiết bị chính của hệ thống cảnh báo người đi ngược chiều trong dốc hầm thường: Camera AI: Camera được… Giá: Liên hệ
Tính toán tổng số lượng xe vào và ra. Theo dõi thời gian mỗi chiếc xe nhập vào và rời… Giá: Liên hệ
Camera đếm xe: Phần mềm đếm xe:  Thiết bị điều khiển:   Hệ thống lưu trữ dữ liệu:  Bảng led hiển… Giá: Liên hệ
Hệ thống nhận dạng biển số xe: Thông minh Tự Động   Giá: Liên hệ
Cảm biến đỗ xe Hệ thống định vị và hướng dẫn Hệ thống thanh toán Phần mềm quản lý hệ… Giá: Liên hệ
Thẻ từ UHF sử dụng trong các hệ thống Kiểm soát vào/ra Quản lý bãi xe Giá: Liên hệ

Hệ thống quản lý bãi đỗ xe, hệ thống giữ xe thông minh

Hiện nay, sử dụng hệ thống quản lý bãi đỗ xe là lựa chọn phổ biến tại các khu chung cư, siêu thị, bệnh viện, nhà máy và các địa điểm khác. Đây là một giải pháp an toàn và hoàn hảo giúp giảm thiểu rủi ro tài chính một cách tối đa. Hôm nay, sieuthidenbao.com sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để giúp bạn hiểu rõ hơn về hệ thống quản lý bãi đỗ xe. Hãy tiếp tục theo dõi để tìm hiểu thêm chi tiết.

Hình 1: Hệ thống quản lý bãi đỗ xe
Hình 1: Hệ thống quản lý bãi đỗ xe

Hệ thống quản lý bãi đỗ xe là một giải pháp thông minh để quản lý bãi đỗ xe. Hệ thống này tích hợp các công nghệ hiện đại tiên tiến nhất để thực hiện các nhiệm vụ như:

 • Xác định số lượng xe trong bãi giữ xe thông qua thẻ từ hoặc nhận diện bằng biển số xe.
 • Giám sát bãi giữ xe thông qua camera
 • Tự động cho xe ra hoặc vào bãi đỗ xe

Khi sử dụng hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian, và không cần quá nhiều nhân sự nhưng vẫn đạt được hiệu quả.

Các nhược điểm của bãi đỗ xe truyền thống:

Hình 2: Hệ thống quản lý bãi đỗ xe
Hình 2: Hệ thống quản lý bãi đỗ xe
 • Thông tin gửi xe được ghi lại bằng cách thủ công trên giấy hoặc trực tiếp trên xe, gây ra nhiều bất tiện và không đảm bảo an toàn về lâu dài.
 • Dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông, đặc biệt là trong giờ cao điểm.
 • Dễ bị làm giả vé, xảy ra tình trạng trộm cắp.
 • Khó kiểm soát doanh thu theo thời gian vì dữ liệu được ghi lại bằng cách thủ công.

Không phù hợp với các bãi đỗ xe có quy mô lớn tại các khu đô thị mới, hiện đại. Chỉ phù hợp với những bãi giữ xe có quy mô nhỏ. Vì vậy, hệ thống giữ xe thông minh được phát triển nhằm khắc phục những nhược điểm trên.

Các ưu điểm của hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh 

Hình 3: Mô hình hhệ thống quản lý bãi đỗ xe
Hình 3: Mô hình hhệ thống quản lý bãi đỗ xe

Dưới đây là những lợi ích đáng kể của hệ thống này:

 • Đảm bảo an toàn: So với phương pháp giữ xe truyền thống, sử dụng giấy hoặc ghi số trên xe để quản lý ra vào xe, hệ thống giữ xe thông minh giúp đảm bảo an toàn hơn. Hình ảnh người điều khiển xe cùng biển số xe được lưu trữ trong hệ thống, giúp việc lấy xe dễ dàng hơn trong mọi điều kiện thời tiết và tránh được việc mất mát thông tin hoặc sự xâm nhập của kẻ xấu.
 • Dễ dàng quản lý: Hệ thống cũng giúp nhân viên quản lý dễ dàng quản lý hàng ngàn lượt xe một cách hiệu quả hơn. Hệ thống có thể cảnh báo khi phát hiện biển số xe không đúng hoặc sự khác biệt giữa người điều khiển phương tiện lúc vào và ra khác nhau. Việc này giúp giảm thiểu việc nhập sai thông tin và tăng cường tính chính xác của quản lý doanh thu.

Hệ thống quản lý bãi giữ xe/bãi đỗ xe thông minh ra đời với tính tiện lợi và tốc độ nhanh hơn so với giữ xe truyền thống. Giữ xe truyền thống tốn nhiều thời gian để lấy xe, ghi biển số, tạo nên ùn tắc giao thông. Với hệ thống bãi giữ xe thông minh, mỗi lượt xe vào/ra chỉ mất khoảng 2 giây để quẹt thẻ, giúp tiết kiệm thời gian và không làm tắc nghẽn giao thông trong giờ cao điểm. Hơn nữa, việc đầu tư triển khai hệ thống giữ xe thông minh sẽ giúp tiết kiệm được chi phí nhân sự và chi phí phát sinh chỉ phát sinh khi thay thế thiết bị. Thẻ được dùng để quét trong bãi giữ xe là thẻ được làm từ nhựa cao cấp có thể được sử dụng lâu dài và chỉ cần thuê ít nhân công để quản lý bãi xe. Với hệ thống thông tin quản lý bãi gửi xe, việc quản lý doanh thu cũng trở nên chính xác hơn bao giờ hết. Mức giá được hiển thị trên bảng led và chủ sở hữu có thể kiểm soát doanh thu thông qua hệ thống quản lý.

Hệ thống bãi xe thông minh mang lại tính chuyên nghiệp và thẩm mỹ hơn so với bãi giữ xe truyền thống. Đặc biệt, khi áp dụng hệ thống này tại các khu như chung cư, siêu thị,… sẽ tăng tính chuyên nghiệp và đảm bảo an toàn. Cách lắp đặt hệ thống phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng khách hàng cũng là lựa chọn đúng đắn để đảm bảo an toàn trong cuộc sống hiện nay.

Để hoạt động hiệu quả, bất kỳ hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh nào đều phải trang bị những thiết bị cơ bản như: máy tính, máy quẹt thẻ xe, camera nhận diện biển số xe, hệ thống mạng LAN,… để có thể liên kết giữa các thiết bị cơ khí với các thiết bị điện tử. Điều này giúp quản lý xe ra vào được tiện lợi và an toàn hơn.

Hệ thống quản lý bãi xe thông minh bao gồm một số thiết bị quan trọng bao gồm:

Hình 4: Hệ thống giữ xe thông minh
Hình 4: Hệ thống giữ xe thông minh

Thiết bị chính:

 • Máy tính trung tâm chạy phần mềm giữ xe thông minh,
 • Camera chụp ảnh biển số xe,
 • Đầu đọc thẻ tầm xa thông minh,
 • Phần mềm quản lý bãi xe và
 • Nguồn dự phòng để giải quyết các sự cố.

Thiết bị phụ trợ bao gồm:

 • Gờ giảm tốc bằng cao su,
 • Rào điều hướng xe đi đúng làn đường,
 • Hệ thống barrier tự động đóng mở, hệ thống cảm biến… được sử dụng tùy thuộc vào nhu cầu của từng bãi giữ xe.

Để lắp đặt hệ thống quản lý bãi giữ xe, các thiết bị cần thiết bao gồm thẻ giữ xe hoặc thẻ từ. Thẻ này là yêu cầu bắt buộc trong hệ thống và được sử dụng để lưu trữ thông tin về biển số xe, thời gian vào/ra của phương tiện và hình ảnh của người điều khiển. Thẻ này được thiết kế nhỏ gọn để thuận tiện cho việc bảo quản và sử dụng trong thời gian dài.

Ngoài ra, đầu đọc thẻ cũng là một thiết bị quan trọng trong hệ thống. Chức năng chính của đầu đọc là cung cấp hình ảnh đã được ghi lại khi phương tiện vào bãi giữ xe. Đầu đọc này cũng có khả năng kiểm tra thông tin trong thẻ để xác minh liệu thông tin khi phương tiện ra khỏi bãi giữ xe có khớp với thông tin được lưu trữ hay không.

Ngoài hai thiết bị trên, một camera cũng là một phần không thể thiếu của hệ thống. Camera được sử dụng để quan sát và ghi lại hình ảnh của các phương tiện khi vào và ra khỏi bãi giữ xe, hỗ trợ việc giám sát và bảo vệ an ninh trong khu vực bãi giữ xe.

Hình 7: Camera nhận điện biển số xe
Hình 7: Camera nhận điện biển số xe

Bộ lưu điện dự phòng, là một trong những thiết bị quan trọng không thể thiếu trong hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh. Chức năng chính của UPS là cung cấp nguồn điện dự phòng cho các thiết bị khác như camera, máy tính trung tâm có phần mềm quản lý giữ xe, và máy giữ xe thông minh. Điều này giúp đảm bảo các thiết bị sẽ không bị gián đoạn hoặc hỏng hóc trong trường hợp sự cố với điện lưới như tăng giảm áp, mất điện, cúp điện đột ngột, cháy, chập điện,.

Phần mềm quản lý bãi giữ xe đã được cài đặt trên máy tính trung tâm trong hệ thống giữ xe. Phần mềm này được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong bãi giữ xe và có nhiều tác dụng như thống kê và quản lý lượt xe ra vào, hiển thị thông tin số tiền qua bảng led để hỗ trợ hoạt động của bãi giữ xe trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Hình 5: Phần mềm quản lý bãi xe
Hình 5: Phần mềm quản lý bãi xe

Nếu bạn đang phân vân về việc lắp đặt hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh, sieuthidenbao tự tin khẳng định rằng việc này không hề khó khăn vì chúng tôi đã có sẵn giải pháp. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và sẵn sàng tư vấn cho bạn về việc sử dụng và lắp đặt hệ thống.

Chúng tôi cũng tổ chức các chương trình hội thảo hàng tháng để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về việc sử dụng hệ thống bãi giữ xe thông minh. Nếu bạn có nhu cầu, bộ phận kỹ thuật của chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn các gói lắp đặt phù hợp nhất tùy vào điều kiện không gian và lưu lượng xe mà bạn dự kiến. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ tư vấn về cơ sở hạ tầng để phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn. Việc lắp đặt hệ thống bãi giữ xe thông minh hiện nay rất đơn giản và dễ dàng.

Nếu bãi đỗ xe của bạn chứa nhiều loại xe khác nhau, chúng tôi cũng có các giải pháp sắp xếp và bố trí hợp lý để quản lý dễ dàng hơn và mang lại tiện ích cho người gửi xe.

Đối với xe vào:

Khách gửi xe sẽ nhận được một chiếc thẻ từ nhân viên giữ xe và thẻ này sẽ được đọc thông qua đầu đọc thẻ để lưu trữ thông tin về biển số xe, người điều khiển phương tiện và thời gian vào trong máy tính trung tâm. Nếu thông tin xác nhận đúng, hệ thống barrier (nếu có) sẽ tự động mở ra.

Nhân viên (nhân viên siêu thị, cư dân chung cư, …) sẽ được cấp một chiếc thẻ từ trước và tự quẹt thẻ để thông tin của họ được hiển thị.

Mô hình hoạt động của hệ thống giữ xe thông minh

Hình 6: Hệ thống giữ xe thông minh
Hình 6: Hệ thống giữ xe thông minh

Đối với xe ra:

Khách lấy xe sẽ trả lại thẻ cho nhân viên giữ xe để được quẹt và camera sẽ ghi lại thông tin về biển số xe và người điều khiển xe. Sau đó, phần mềm sẽ so sánh thông tin này với lúc xe vào. Nếu thông tin chính xác, barrier sẽ được mở ra và nhân viên giữ xe sẽ thu phí gửi xe.

Nhân viên sẽ tự quẹt thẻ và nếu thông tin hợp lệ, barrier sẽ tự động mở ra.

Hiện nay, bãi đỗ xe thông minh xuất hiện rất nhiều tại các trung tâm thương mại, siêu thị … nơi thu hút nhiều khách hàng. Nhà quản lý không thể sử dụng các bãi gửi xe truyền thống mà thay vào đó, đều lắp đặt hệ thống gửi xe thông minh. Thời gian qua, chúng tôi đã thu thập số liệu thống kê từ các công ty, doanh nghiệp, khách sạn… đăng ký sử dụng bãi đỗ xe tự động của họ và khách hàng đã phản hồi tích cực về sự tiện lợi của hệ thống quản lý xe thông minh trong quá trình sử dụng. 80% khách hàng đánh giá cao về sự tiện lợi và 20% là phản hồi về sự mới lạ. Điều đó cho thấy một dấu hiệu rất tích cực khi các nhà quản lý đăng ký bãi đỗ xe tự động cho doanh nghiệp của mình. Nhờ sự phản hồi tích cực này, chúng tôi đã thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng từ khách hàng trung thành và cam kết mang lại sự tiện lợi nhanh chóng cho khách hàng khi sử dụng hệ thống bãi giữ xe thông minh.

Một điểm cộng lớn bãi xe thông minh này, đó là dù nhu cầu số lượng xe gửi có đông như thế nào thì ta sẽ không tốn thêm phần chi phí để mua thẻ giữ xe thông minh nữa.

Được tích hợp từ những công nghệ mới và hiện đại bậc nhất. chúng tôi tin rằng đây là sự lựa chọn thông minh và sáng suốt nhất cho bạn về lâu dài.

Mặc dù giải pháp bãi đỗ xe thông minh đang phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam, nhưng vẫn còn một số nhược điểm trong quá trình sử dụng. Do đó, chúng tôi đã tạo ra gói dịch vụ của chúng tôi không cần thẻ từ để tăng tính hiện đại cho hệ thống quản lý bãi đỗ xe máy thông minh. Hệ thống quản lý bãi xe hiện đại nhất có tính năng nhận diện khuôn mặt, giúp xe vào/ra bãi đỗ tự động bằng cách so sánh khuôn mặt. Hệ thống cao cấp này không cần sử dụng thẻ từ, giúp giảm chi phí nhân sự và tiết kiệm thời gian, giảm ùn tắc giao thông. Hệ thống quản lý bãi đỗ xe này được phát triển để phù hợp với các trụ sở công ty lớn và các khu dân cư cao cấp. Một lợi thế lớn của bãi đỗ xe thông minh này là không cần phải mất chi phí để mua thẻ giữ xe thông minh, dù số lượng xe gửi càng đông càng tốt. Chúng tôi tin rằng, với tích hợp của những công nghệ mới nhất, đây là sự lựa chọn thông minh và sáng suốt nhất cho bạn trong dài hạn.

Một số mô hình bãi giữ xe phổ biến

Với mô hình một máy một làn xe, chỉ cần sử dụng một đầu đọc thẻ.

Với mô hình một máy tính quản lý hai làn xe độc lập, cần sử dụng hai đầu đọc thẻ.

Với mô hình một máy tính quản lý hai làn xe ô tô và xe máy, có thể sử dụng một đầu đọc thẻ cho tất cả các loại xe hoặc sử dụng đầu đọc thẻ riêng cho từng loại xe.

Với mô hình một máy tính quản lý ba hoặc bốn làn xe, có thể sử dụng hai đầu đọc thẻ tầm xa hoặc sử dụng đầu đọc thẻ riêng cho từng loại xe.

Hệ thống bãi giữ xe thông minh được chia thành các làn xe riêng biệt để dễ dàng quản lý các phương tiện ra vào tùy theo quy mô, địa hình và loại phương tiện. Mỗi bãi đỗ xe có các cổng vào và ra riêng biệt (hoặc có nhiều cổng), và mỗi cổng sử dụng một máy tính riêng để quản lý. Hệ thống các máy tính này được kết nối với nhau qua mạng LAN để cùng hoạt động.

Dữ liệu của hệ thống có thể được lưu trữ trên một máy tính bất kỳ trong bãi đỗ xe, nhưng để tăng tính ổn định và đảm bảo mô hình cơ bản nhất của giải pháp đỗ xe thông minh, nên sử dụng một máy tính hoặc máy chủ riêng làm điểm lưu trữ dữ liệu.

Mỗi bãi đỗ xe có các đặc điểm địa hình và vị trí khác nhau, vì vậy cách thiết kế cũng tương ứng với từng khu vực khác nhau. Thông thường, mỗi máy tính quản lý một làn xe, nhưng có những trường hợp một máy tính có thể quản lý nhiều làn xe khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các mô hình bãi giữ xe thông minh đều có bốn dạng cơ bản, và có thể có các biến thể khác nhau.

Mô hình giữ xe thông minh một máy quản lý một làn xe thường được áp dụng tại các bãi đỗ xe máy với quy mô vừa phải. Thiết bị tiêu chuẩn bao gồm hai camera và một đầu đọc thẻ. Một biến thể của mô hình này là chỉ sử dụng camera biển số thay vì sử dụng camera toàn cảnh để giảm chi phí. Đã có nhiều bãi đỗ xe máy tại các tòa nhà, chung cư và trung tâm thương mại được áp dụng mô hình này.

Mô hình giữ xe thông minh một máy quản lý hai làn xe thường được sử dụng cho các bãi gửi xe với quy mô vừa phải, bao gồm cả bãi giữ xe trong hầm và ngoài trời. Thiết bị tiêu chuẩn của mô hình này bao gồm một camera toàn cảnh, một camera biển số xe máy, một camera biển số ô tô và một đầu đọc thẻ. Quẹt thẻ xe máy sẽ chụp ảnh biển số từ camera biển số 1 và quẹt thẻ ô tô sẽ chụp ảnh biển số từ camera biển số 2. Một biến thể của mô hình này là sử dụng camera ô tô làm chức năng toàn cảnh cho xe máy để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo hoạt động của hệ thống. Mô hình này được sử dụng phổ biến tại các thành phố lớn, trung tâm thương mại, cao ốc, tòa nhà và chung cư với mật độ bãi giữ xe vừa phải, bao gồm cả ô tô và xe máy.

Sieuthidenbao đưa ra mô hình hệ thống giữ xe thông minh có 1 máy quản lý và quản lý 4 làn xe, được thiết kế để giải quyết vấn đề lưu lượng xe ra vào lớn tại các bãi giữ xe. Tiêu chuẩn thiết bị của mô hình bao gồm 2 camera biển số xe máy, 1 camera biển số ô tô, 2 đầu đọc thẻ và thay vì sử dụng 2 camera toàn cảnh, mô hình mới sẽ sử dụng camera ô tô để thực hiện chức năng toàn cảnh cho xe máy, giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu suất hoạt động của hệ thống. Chúng tôi cam kết tạo ra các mô hình hệ thống giữ xe thông minh tối ưu nhất cho từng vị trí bãi giữ xe, bao gồm cả bãi xe trong hầm hay ngoài trời, bãi xe dành riêng cho ô tô hay xe máy.

Cung cấp và lắp đặt hệ thống bãi giữ xe thông minh Để triển khai hệ thống bãi giữ xe thông minh, cần tìm đơn vị cung cấp thiết bị và giải pháp chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực công nghệ là đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Tại chúng tôi cam kết mang đến:

Giá thành lắp đặt hệ thống cạnh tranh so với các đơn vị khác. Quá trình thi công lắp đặt hệ thống quản lý xe thông minh tại sieuthidenbao sẽ đi qua các bước sau:

Khảo sát bãi giữ xe

Thiết kế mô hình bãi xe

Tính toán thời gian và chi phí thiết bị

Báo giá

Lắp đặt và vận hành

Chính sách bảo hành.

Mọi thông tin xin liên hê:

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0946.54.2929