Cách sử dụng xe nâng tay cao đảm bảo an toàn

Xe nâng tay cao là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong các nhà kho hay xưởng sản xuất của các doanh nghiệp với mục đích tiết kiệm thời gian cũng như chi phí bốc dỡ hàng hóa. Xe nâng tay cao có tác dụng nâng hạ hàng hóa dễ dàng và nhanh chóng theo đúng ý định của người dùng. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm thế nào để vận hành xe nâng tay cao để đảm bảo an toàn cho mình cũng như người xung quanh.

xe nang tay cao 011

Các bước vận hành xe nâng tay cao an toàn

Cũng tương tự với xe nâng tay thấp, để sử dụng xe nâng tay cao một cách hiệu quả và an toàn cần lưu ý một vài bước như sau:

 • Bước 1: Khi muốn sử dụng xe nâng tay cao, đầu tiên hãy đẩy xe tới nơi cần sử dụng sau đó dùng kích chân hoặc tay thủy lực đến điều chỉnh độ cao của càng nâng cho phù hợp với độ cao của pallet cần di chuyển.
 • Bước 2: Thao tác luồn càng nâng của xe nâng tay cao xuống phần gầm dưới của pallet rồi chuyển hàng đến nơi cần đặt. Chú ý không nên đặt pallet quá cao để tránh làm rơi vỡ hàng hóa và đảm bảo an toàn trong khi di chuyển.
 • Bước 3: Khi đến nơi đã định trước, tiến hành xả van xả để hạ càng nâng.

Tham khảo các loại xe nâng tay: https://vietnhat.net.vn/xe-nang-tay/

Một số nguyên tắc cần lưu ý khi vận hành xe nâng tay cao

 • Chú ý trên đường di chuyển của xe nâng tay cao xem có vật cản hay không, nếu có phải dọn dẹp chướng ngại vật trước khi sử dụng xe.
 • Khi sử dụng xe nâng tay cao nên chú ý kiểm tra các bộ phận của xe để đảm bảo an toàn, không sử dụng xe nâng tay có phần bánh xe rạn nứt, bong tróc hoặc non hơi.
 • Kiểm tra khối hàng hóa xem có bị nghiêng lệch hay không trước khi di chuyển
 • Người điều khiển xe nâng tay cao cần trang bị cho mình đầy đủ đồ bảo hộ lao động như: quần áo, giày, mũ, găng tay.
 • Không sử dụng xe nâng tay cao để nâng những kiện hàng vượt quá mức tải trọng cho phép
 • Nên trang bị kiến thức về cấu tạo và nguyên lý vận hành của xe nâng tay cao để thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng kịp thời.
 • Trước khi vận hành, bạn cần chú ý kiểm tra tổng thể linh kiện của xe, các bộ phận của xe có chắc chắn không. 
 • Trong quá trình vận hành, khi càng nâng lên cao, bạn phải đảm bảo không cho ai đứng dưới càng nâng, vì nếu không may càng nâng bị tụt xuống sẽ rất nguy hiểm.

xe nang tay cao 023

Tư vấn kỹ thuật, bảo trì, bảo dưỡng xe nâng tay: https://vietnhat.net.vn/

Trên đây là một vài điểm cần lưu ý để sử dụng xe nâng tay an toàn, hi vọng những thông tin này sẽ có ích cho quý khách và góp phần giúp việc điều khiển xe nâng của quý khách thuận lợi, an toàn hơn. Nếu có thêm các thông tin khác về vấn đề an toàn khi sử dụng xe nâng tay, mời quý khách liên hệ với chúng tôi để trao đổi thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0946.54.2929