Đèn báo có còi là gì? Đèn báo có còi thường được sử dụng trong những trường hợp nào

Đèn báo có còi đang được sử dụng phổ biến trên thị trường, là loại đèn báo hiệu mà chúng ta bắt gặp khá thường xuyên. Đèn báo có còi có công dụng cảnh báo nguy hiểm rất tốt, giúp cho người sử dụng nhanh chóng nhận biết được hiểm nguy, tìm cách khắc phục và đảm bảo an toàn của mọi người xung quanh.

Trên thị trường đèn báo hiệu hiện nay, có rất nhiều loại đèn báo khác nhau nhưng đèn báo có còi là một trong những loại đèn được lựa chọn sử dụng ở nhiều nơi khác nhau. Vậy đèn báo có còi là gì? Chúng thường được sử dụng trong những trường hợp nào? Hãy tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Đèn báo có còi là gì?

Đèn báo có còi hoạt động trên cơ chế cảnh báo cả mức độ nhìn và mức độ âm thanh, mỗi khi đèn vừa nháy và vừa phát ra tín hiệu âm thanh cũng là lúc báo động khẩn cấp xảy ra. 

Đèn cảnh báo có còi thường được sử dụng trong các trường như báo cháy, báo động sửa chữa, báo động công trình hay trên các xe cứu thương, lực lượng cảnh sát giao thông đi làm nhiệm vụ… 

Đèn báo có còi
Đèn báo có còi được sử dụng phổ biến

Trong một số trường hợp đặc biệt đèn báo có còi được sử dụng để xin nhường đường cho xe ưu tiên trở các nguyên thủ quốc gia, hoặc có sức ảnh hưởng quan trọng đối với đất nước.

2. Đèn báo hiệu có còi được sử dụng khi nào

2.1. Khi báo cháy

Ở các khu chung cư thường sẽ có hệ thống cảm ứng nhiệt, mỗi khi nhiệt độ hoặc khói vượt quá ngưỡng cho phép sẽ là lúc đèn báo hiệu bật sáng cùng âm thanh của loa còi cảnh báo vang lên.

 Dân cư sẽ lập tức nhận biết và di chuyển khỏi vùng nguy hiểm. Góp phần lớn trong việc báo động với di tản dân cư tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. 

Đèn báo có còi
Đèn báo có còi được sử dụng nhiều nhất trong trường hợp báo cháy, báo nổ

Đèn báo động có còi còn được sắp xếp theo từng khu vực lối thoát hiểm để người dân dễ dàng nhận biết di chuyển đến khu vực an toàn nhất, đảm nhận tốt vai trò thay người hướng dẫn giúp quá trình di tản được nhanh chóng và hiệu quả cao.

2.2. Trường hợp ưu tiên: cảnh sát giao thông, xe cứu hỏa, xe cứu thương

Khi di chuyển trong những thành phố đông đúc và chật chội việc nghe thấy âm thanh của đèn báo có còi không còn là điều xa lạ. Những loại đèn báo này thường là loại chạy bằng pin gắn trực tiếp trên xe cảnh sát, cứu thương, cứu hỏa, nhằm mục đích xin nhường đường ưu tiên cho những trường hợp khẩn cấp như cứu người, dập cháy hay truy bắt tội phạm…. 

Đèn báo có còi
Đối với các loại xe ưu tiên, trong những trường hợp cấp bách được phép sử dụng đèn báo có còi

Nếu tham gia giao thông bạn bất chợt nghe thấy âm thanh của còi hú của loa còi cảnh bảo chúng ta hãy lập tức di chuyển tránh đường cho các phương tiện ưu tiên có thể lưu thông một cách dễ dàng.

2.3. Trường hợp báo động, báo hiệu sửa chữa công trình

Các công trình đang thi công dở dang ẩn chứa rất nhiều mối nguy hiểm khó lường, đèn báo có âm thanh là rất cần thiết khi có sự cố khẩn cấp, hoặc đơn giản là báo động khu vực đang thi công để dân cư tránh không nên đến gần khu vực nguy hiểm.  

Đèn báo có còi
Đèn báo có còi được sử dụng nhiều ở các công trường, công trình xây dựng

Trên thực tế có rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra do khu vực công trường đang thi công, sửa chữa không kịp trang bị các loại đèn báo hiệu âm thanh mang đến hậu quả khó lường.

Đèn báo có còi là loại đèn rất cần thiết phát huy công dụng tuyệt vời góp phần giảm thiểu những nguy hiểm bất chợt. Với bài viết trên mong rằng đã phần nào giúp đọc giả hiểu thêm về mức độ quan trọng của đèn báo có còi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0946.54.2929