Đèn báo hiệu ban đêm – vai trò, ý nghĩa của đèn cảnh báo tự động vào ban đêm

Đèn báo hiệu ban đêm được lắp đặt ở những khu vực nguy hiểm nhằm chiếu sáng cũng như cảnh báo nguy hiểm cho mọi người khi lại gần. Đèn báo hiệu ban đêm có nhiều loại và đóng vai trò khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Đèn báo hiệu ban đêm
Đèn báo hiệu ban đêm, đèn cảnh báo đóng vai trò vô cùng quan trọng (Ảnh: sưu tầm)

Vào ban đêm, trời tối mà rất dễ ngay ra những tai nạn hay sự cố ở nhiều khu vực, vì vậy, đèn báo hiệu ban đêm chính là thiết bị giúp cảnh báo nguy hiểm, đảm bảo an toàn cho mọi người. Hiểu những tín hiệu từ đèn cảnh báo vào ban đêm sẽ giúp bạn không gặp phải sự cố không mong muốn.

1. Đèn báo hiệu ban đêm là gì? Vai trò của đèn báo hiệu, đèn cảnh báo ban đêm

Đèn cảnh báo ban đêm là những loại đèn báo hiệu dùng để cảnh báo nguy hiểm vào ban đêm. Đèn báo hiệu này được lắp đặt ở rất nhiều nơi, những công trình, công trường xây dựng hay khu vực đường sạt lở, hỏng hóc. Khi di chuyển vào ban đêm, nếu gặp những tín hiệu đèn phát sáng này thì bạn nên tránh xa khu vực đó để đảm bảo an toàn cho mình nhé.

Đèn báo hiệu ban đêm
Đèn cảnh báo phát tín hiệu sáng vào ban đêm báo hiệu nguy hiểm (Ảnh: sưu tầm)

Ngoài chức năng thông báo nguy hiểm, đèn báo hiệu ban đêm lắp ở nhiều khu vực còn có chức năng chiếu sáng, giúp cho mọi người di chuyển xung quanh đó dễ dàng nhìn thấy đường hay hiện vật xung quanh để tránh.

2. Một số loại đèn cảnh báo ban đêm được sử dụng phổ biến

Trên thị trường đang có rất nhiều loại đèn báo hiệu ban đêm khác nhau với cùng chức năng là cảnh báo nguy hiểm. Tùy từng khu vực lắp đặt hay mục đích lắp đặt mà có thể lựa chọn một loại đèn cảnh báo phù hợp. Dưới đây là 5 loại đèn xoay báo hiệu mà bạn có thể tham khảo:

2.1. Đèn quay có còi LTE 1101

Đèn báo hiệu LTE 1101 có 4 màu đỏ, vàng, xanh lam và xanh lá được lắp đặt ở công trường, công trình, đoạn đường có sự cố, tai nạn. Loại đèn này có nhiều màu sắc phù hợp lắp đặt để cảnh báo khi trời tối hoặc lúc thời tiết xấu, giúp mọi người đi đường và xung quanh khu vực nguy hiểm dễ dàng nhận biết được tín hiệu.

Đèn báo hiệu ban đêm
Đèn báo hiệu, đèn quay có còi LTE 1101

2.2. Đèn chớp nháy báo động báo hiệu LISE 12

Đèn báo hiệu ban đêm này có màu đỏ với khả năng chớp nháy liên tục, dù trời rất tối nhưng đèn vẫn phát đủ ánh sáng nhằm báo tín hiệu nguy hiểm đến mọi người. Đèn cảnh báo LISE 12 sử dụng chất liệu nhựa cao cấp an toàn, bền bỉ.

Đèn báo hiệu ban đêm
Đèn chớp nháy báo động Lisa 12 (Ảnh: sưu tầm)

2.3. Đèn xoay có còi Qlight Hàn Quốc

Đèn xoay báo hiệu có còi, đèn báo hiệu không còi thương hiệu Qlight Hàn Quốc là một trong những loại đèn cảnh báo đang rất được ưa chuộng trên thị trường. Loại đèn này được lắp đặt ở  khu vực nguy hiểm cả ngày lẫn đêm với khả năng chịu nhiệt, yếu tố môi trường rất tốt. Đèn báo hiệu ban đêm với nhiều màu sắc nổi bật giúp dễ dàng nhận diện được nguy hiểm.

Đèn báo hiệu ban đêm
Đèn báo hiệu, đèn xoay có còi Qlight Hàn Quốc

2.4. Đèn cảnh báo 220v đế nam châm đa năng

Với công suất 220v cùng phần đế có nam chân dán, đèn báo hiệu ban đêm này được nhiều người yêu thích lựa chọn bởi tính tiện dụng của chúng. Đèn hình tròn, màu đỏ và rất sáng nên lắp đặt cảnh báo nguy hiểm vào ban đêm rất tốt.

Đèn báo hiệu ban đêm
Đèn xoay có đế nam châm tiện lợi

2.5. Đèn tháp vuông SJ QLIGHT Hàn Quốc

Loại đèn cảnh báo này hay được lắp đặt ở nhà máy, xí nghiệp. Nhờ tháp nhiều màu mà vào ban đêm, mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy tín hiệu thông báo nguy hiểm.

đèn báo hiệu ban đêm

Đèn báo hiệu ban đêm rất quan trọng, cần được lắp đặt ở những khu vực nguy hiểm nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người. Hãy tham khảo các loại đèn báo hiệu, đèn cảnh báo bên trên và lựa chọn một loại phù hợp nhất với nhu cầu của bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0946.54.2929