Những thông tin chi tiết về đèn báo hiệu công trường mà bạn nên biết

Đèn báo hiệu công trường được sử dụng nhằm cảnh báo nguy hiểm cho mọi người xung quanh ở những công trình xây dựng, công trường, đường xá đang thi công. Đèn báo hiệu công trường là thiết bị cần thiết để đảm bảo an toàn cho cả người lao động ở khu vực cũng như mọi người di chuyển xung quanh. Hãy tìm hiểu những thông tin chi tiết về loại đèn cảnh báo này nhé!

Đèn cảnh báo công trường
Đèn nháy cảnh báo công trường lắp đặt ở những vùng đang thi công, xây dựng

Kinh tế – xã hội ngày càng phát triển là lúc các công trình xây dựng mọc lên ngày càng nhiều. Vì vậy, đi đâu chúng ta cũng sẽ bắt gặp những loại đèn báo hiệu công trường ở khu vực đang xây dựng, công trình thi công. Loại đèn báo hiệu này là bắt buộc phải lắp đặt nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động và người dân, di chuyển ở xung quanh. Vậy, đèn cảnh báo nguy hiểm này có những loại nào, công dụng cụ thể ra sao, hãy tham khảo ở bài viết này.

1. Đèn cảnh báo công trường là gì?

Đèn quay cảnh báo công trường là hệ thống báo động nhằm cảnh báo những nguy hiểm ở những công trường, công trình đang sửa chữa hay xây dựng. Đèn được thiết kế với nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi công trường. Đèn báo hiệu này thường được lắp đặt ở những nơi như:

 • Đèn báo hiệu ở công trường đang xây dựng, khu chung cư xây dựng, tòa nhà cao tầng đang xây dựng
 • Đèn cảnh báo ở công trình đường đang sửa chữa, xây dựng
 • Đèn xoay cảnh báo công trường lắp đặt ở đoạn đường hư hỏng, cảnh báo vào ban đêm
Đèn báo hiệu công trường
Đèn cảnh báo nguy hiểm ở những công trình đang thi công sửa chữa, có đèn nháy sáng vào ban đêm

Đèn báo hiệu công trường có thể có đèn hoặc không, có ánh sáng nhấp nháy tùy vào thời gian sử dụng. Thông thường, các công trường dùng đèn cảnh báo cả ban đêm thì sẽ sử dụng đèn xoay nhấp nháy nhằm báo hiệu dễ dàng hơn cho người di chuyển vào khu vực nguy hiểm.

2. Công dụng của đèn báo hiệu công trường

Đèn cảnh báo công trường dùng để thông báo cho mọi người biết phía trước đang có công trình đang xây dựng, đoạn đường đang sửa chữa hay có vật chắn khó đi để chú ý khi di chuyển qua đó. Đặc biệt, vào những lúc trời tối hay trời mưa, đèn báo hiệu càng phát huy tác dụng hơn giúp đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.

Đèn báo hiệu công trường
Đèn báo hiệu công trường có công dụng cảnh báo nguy hiểm

Thông thường những công trường xây dựng sửa chữa thường có đá, sỏi, cát, sắt có thể rơi vãi bất cứ  lúc nào nên đèn cảnh báo ở đây sẽ giúp mọi người chú ý hơn, cố gắng đi nhanh qua khỏi khu vực nguy hiểm hoặc đi chậm lại tránh lé đoạn hỏng hóc. Vào ban đêm, đèn xoay chớp càng phát huy tác dụng của mình cao hơn khi là vật chỉ đường đi dễ dàng cho phương tiện di chuyển qua khu vực có chướng ngại vật nguy hiểm.

3. Các loại đèn báo hiệu nguy hiểm ở công trường

Đèn báo hiệu công trường có nhiều loại khác nhau, tuy nhiên, một số loại đèn dưới đây sẽ được sử dụng phổ biến nhất.

3.1. Đèn quay có còi LTE 1101

Đèn cảnh báo LTE 1101 có chao xoay giúp tán xạ ánh sáng để mọi người dễ đàng quan sát , chú ý hơn. Đèn thường có 3 màu: xanh lá, đỏ, xanh dương được sử dụng để cảnh báo ở công trường xây dựng. Loại đèn này còn có hệ thống còi kết hợp với âm báo lên tới 85db dễ dàng báo hiệu nguy hiểm hơn tới mọi người.

 • Model: LTE-1101, LTE-1101J, LTD-1101, LTD-1101J
 • Nguồn cấp: DC 12/24V, AC 110/220V
 • Công suất: 10W
 • Kích thước: Φ 101 x 171
Đèn báo hiệu công trường
Đèn quay có còi LTE 1101, đèn xoay cảnh báo

3.2. Đèn báo hiệu dạng tầng

Đèn báo hiệu công trường dạng tháp nhiều màu, thường có từ 2 đến 5 tầng với mỗi tầng là một màu khác nhau. Loại đèn này sử dụng LED sáng tĩnh, chớp nháy thường lắp đặt ở nhà máy, công trường với dây truyền, máy móc sản xuất.

 • Điện thế: DC12V, 24V, 110V, 220VAC
 • Bóng đèn: bóng LED siêu sáng
 • Cấp bảo vệ: IP44
 • Số tầng: max 5 tầng
 • Màu: Đỏ, vàng, xanh lá, xanh dương, trắng
Đèn báo hiệu công trường
Đèn báo hiệu, đèn cảnh báo nguy hiểm dạng tầng

3.3. Đèn chớp báo hiệu VHB L12

VHB L12 là một trong những loại đèn cảnh báo công trường được sử dụng rất phổ biến. Đèn hoạt động theo nguyên tắc liên tục chớp nháy ánh sáng nhằm thu hút sự chú ý và cảnh báo nguy hiểm cho mọi người.

 • Màu sắc: Vàng, Đỏ, Xanh
 • Kích thước: Φ 73 cao 38mm
 • Điện thế: 12V, 220v
 • Dòng điện: 120mA
 • Tần số đèn nháy: 90 lần/phút
Đèn báo hiệu công trường
Đèn chớp báo hiệu, đèn xoay cảnh báo nguy hiểm

>> Đặt mua sản phẩm đèn báo hiệu chất lượng, giá tốt TẠI ĐÂY

Trên đây là công dụng và những loại đèn báo hiệu công trường hiện đang được sử dụng phổ biến. Nếu bạn đang quan tâm đến loại đèn cảnh báo này thì hãy tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0946.54.2929