Đèn báo hiệu hàng hải, đèn quay thu hút sự chú ý của khách hàng

Đèn báo hiệu hàng hải nằm trong hệ thống báo hiệu hàng hải được lắp đặt để cảnh báo nguy hiểm, chỉ dẫn và xác định cho người tham gia giao thông đường biển. Đèn báo hiệu hàng hải là thiết bị đặc biệt quan trọng được nhiều người quan tâm.

Đèn báo hiệu hàng hải
Báo hiệu hàng hải, đèn tín hiệu hàng hải là thiết quan trọng giúp đảm bảo an toàn giao thông đường biển (Ảnh: sưu tầm)

Lắp đặt đèn báo hiệu hàng hải là công việc cần thiết và quan trọng giúp cho những người lái tàu, người tham gia giao thông đường biển có thể dễ dàng di chuyển và luôn yên tâm, an toàn. Vậy, đèn báo hiệu này có chức năng và ứng dụng như thế nào? Mời bạn tham khảo các thông tin trong bài viết này nhé!

1. Đèn tín hiệu hàng hải là gì?

Đèn báo hiệu hàng hải là một trong những loại đèn cảnh báo có ánh sáng phát ra vào buổi tối hoặc thời tiết xấu giúp tàu thuyền dễ dàng di chuyển trong vận tải hàng hải. Loại đèn này được thiết kế rất chắc chắn với chất liệu đảm bảo không bị hư hỏng do tiếp xúc nhiều với nước cũng như khả năng chịu va đập mạnh tốt.

Đèn báo hiệu hàng hải
Các loại đèn báo hiệu hàng hải lắp đặt trên tàu thuyền có công dụng gây chú ý cũng như chỉ dẫn di chuyển (Ảnh: sưu tầm)

Công dụng của đèn tín hiệu trên tàu biển như sau:

  • Đèn báo hiệu nhập bờ: Loại đèn này có chức năng thông báo và định hướng nhập bờ cho các tàu thuyền di chuyển xa bờ vào khu vực tuyến hàng hải hoặc cập bến cảng.  
  • Đèn tín hiệu hàng hải ven biển: Lắp hệ thống đèn báo hiệu này sẽ giúp cho người lái tàu thuyền ven biển có thể dễ dàng định hướng và xác định vị trí cần di chuyển tới. 
Đèn báo hiệu hàng hải
Các loại đèn báo hiệu chỉ dẫn, nhập bờ, nguy hiểm thường xuyên thấy trên biển (Ảnh: sưu tầm)
  • Đèn báo hiệu khu vực cửa sông, cửa biển: Loại đèn tín hiệu này sẽ chỉ dẫn cho tàu thuyền định vị được hướng di chuyển vào tuyến luồng dẫn vào cửa sông, cửa biển, cảng biển để tham gia vào các hoạt động khai thác hải sản, nghiên cứu hay thăm dò. Ngoài ra ở những vùng biển có chướng ngại vật nguy hiểm hay khu vực tàu neo đậu tránh bão, khu vực đổ rác cũng được lắp đặt các đèn báo hiệu để mọi người dễ dàng nhận biết được đúng nơi cần tới.

2. Đặc điểm và vị trí lắp đặt của đèn báo hiệu hàng hải

Đặc điểm nổi bật của các loại đèn báo hiệu hàng hải, còi đèn báo hiệu cho tàu thủy, đèn tín hiệu tàu thủy là:

  • Có nguồn ánh sáng mạnh đủ để phát ra tín hiệu trong không gian lớn và khoảng cách xa
  • Khả năng chịu nước và va đập cực tốt
  • Khả năng chống oxy hóa cao
  • Hoạt động ổn định, phát tín hiệu tốt trong khoảng thời gian dài
Đèn báo hiệu hàng hải
Các loại đèn báo hiệu hàng hải có vị trí lắp đặt khác nhau tùy từng khu vực cũng như mục đích sử dụng (Ảnh: sưu tầm)

Vị trí lắp đặt của đèn báo hiệu hàng hải ở đâu? Đèn tín hiệu hàng hải thường được lắp trên phao luồng hàng hải, đăng tiêu, chập tiêu, hải đăng, các công trình trên biển, bến cảng….Tùy vào từng chức năng và mục đích sử dụng mà đèn báo hiệu hàng hải sẽ được quy định lắp đặt ở một vị trí cụ thể.

Việc sử dụng các loại đèn báo hiệu giao thông hàng hải không chỉ đảm bảo an toàn, giúp cho các hoạt động khai thác và vận chuyển hàng hải diễn ra thông suốt mà chúng còn hỗ trợ cho việc quản lý. Đèn báo hiệu hàng hải giúp giảm thiểu các chi phí liên quan đến công tác quản lý đường biển, giảm các rủi ro về tai nạn đường biển và đặc biệt đảm bảo an toàn cho con người trong điều kiện mưa bão.

>> Đừng quên xem thêm các loại đèn báo hiệu cho tàu thủy, đèn báo hiệu đường thủy TẠI ĐÂY

Đèn báo hiệu hàng hải thực chất là thiết bị quan trọng và tối ưu cho công cuộc quản lý giao thông, kinh tế đường biển. Nhờ có các loại đèn cảnh báo đã giúp cho việc di chuyển trên biển thuận lợi và an toàn hơn, từ đó phát triển tốt hơn các ngành kinh tế liên quan tới biển cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0946.54.2929