Top 5 loại đèn báo nguy hiểm trên xe ô tô – bạn nhất định phải biết

Đèn báo nguy hiểm trên xe ô tô là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo an toàn cho chủ phương tiện và những người xung quanh. Khi đèn báo nguy hiểm trên xe ô tô bật sáng có nghĩa là xe của bạn đang gặp vấn đề cần phải xử lý ngay tránh gây ra tai nạn không đáng có.

Đèn báo nguy hiểm trên xe ô tô
Đèn cảnh báo nguy hiểm là thiết bị vô cùng cần thiết giúp xe ô tô của bạn di chuyển một cách an toàn, tránh gây nguy hiểm cho bản thân và những phương tiện xung quanh

Với những ai thường xuyên lái ô tô thì chắc chắn không còn xa lạ với hệ thống đèn báo nguy hiểm trên xe ô tô nữa phải không? Các loại đèn này sẽ hoạt động sẽ có lỗi sự cố xảy ra trên ô tô? Vậy đâu là loại đèn báo bạn cần chú ý nhất? Hãy tham khảo thông tin chi tiết về 5 đèn cảnh báo dưới đây nhé!

Nhằm thông báo lỗi hoạt động của các bộ phận trên xe nên đèn báo hiệu trên xe ô tô được lắp ở hầu hết các dòng xe tư ô tô con đến xe tải hay xe chuyên dụng khác. Nhiều tài xế dù biết có nhiều đèn được lắp đặt ở dưới vô lăng nhưng lại chưa hiểu hết về công năng của chúng. 

1. Đèn báo áp suất dầu bôi trơn – đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô

Đây là đèn cảnh báo xe của bạn đang thiếu hoặc cạn kiệt dầu do nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể, xe ô tô đang bị rò rỉ dầu, hệ thống bôi trơn dầu đến máy có vấn đề hay do bạn quá lâu chưa bảo dưỡng, thay dầu. Dấu hiệu này là một cảnh báo khẩn cấp, bạn cần phải mang xe đi kiểm tra để tránh ảnh hưởng đến máy móc trong xe. Đồng thời, giúp quá trình lái xe của bạn được thuận lợi, đảm bảo an toàn cho bạn và những người ngồi trên xe.

Đèn báo nguy hiểm trên xe ô tô
Đèn báo hiệu áp suất dầu bôi trơn – có thể bị rò rỉ hoặc cạn dầu

2. Đèn cảnh báo nhiệt độ nước làm mát

Đèn báo hiệu này bật sáng khi xe của bạn có tình trạng thiếu nước làm mát khiến động cơ bị nóng. Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do khu vực chứa nước làm mát bị rò rỉ hoặc đã lâu bạn chưa bổ sung. Việc này không được xử lý ngay sẽ khiến xe ô tô bị nóng máy, thậm chí dẫn đến bốc cháy. Vì vậy, khi có đèn cảnh báo này xuất hiện, bạn nên lập tức mang xe đi bảo dưỡng để ngăn chặn nguy hiểm kịp thời.

Đèn báo hiệu nguy hiểm trên xe ô tô
Đèn cảnh báo nhiệt độ nước làm mát trên xe ô tô, khi gặp sự cố này cần phải bổ sung nước làm mát

3. Đèn báo hiệu ắc quy ô tô – đèn báo lỗi của xe ô tô

Khi ắc quy xe ô tô của bạn gặp vấn đề, đèn cảnh báo sẽ phát sáng. Điều này có nghĩa là xe bạn cần phải kiểm tra khu vực này tránh trường hợp xe bị chết máy do nguồn điện dự phòng đã hết. Bạn cũng lưu ý thường xuyên đi bảo dưỡng, kiểm tra hoặc thay mới ắc quy để tình trạng này không xảy ra.

Đèn báo nguy hiểm trên xe ô tô
Cảnh báo tài xế tuyệt đối không bỏ qua dấu hiệu đèn cảnh báo ắc quy phát sáng

4. Đèn cảnh báo hệ thống phanh

Bất kỳ một phương tiện nào cũng vậy, phanh xe là bộ phận vô cùng quan trọng. Vì vậy, khi đèn báo hiệu phanh xe có vấn đề, bắt buộc bạn phải đi kiểm tra ngay. Có thể phanh xe ô tô của bạn đã bị bào mòn dẫn đến không ăn hoặc nhẹ hơn bình thường.

Đèn cảnh báo nguy hiểm trên xe ô tô
Đèn cảnh báo phanh đang có sự cố cần phải sửa chữa ngay

5. Đèn báo hiệu lỗi động cơ 

Đây là một trong những loại đèn báo nguy hiểm trên xe ô tô mà bạn cũng không thể bỏ qua. Trường hợp đèn nháy sáng nghĩa là động cơ xe ô tô của bạn đang gặp vấn đề, tùy từng dòng xe mà có thể là các lỗi khác nhau. Bạn nên tìm thợ hoặc mang xe tới ga ra để kiểm tra kịp thời nhé

Đèn báo nguy hiểm trên xe ô tô quả thực đóng vai trò quan trọng giúp xe của bạn hoạt động bình thường và đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người trong xe. Khi lái xe, bạn cần phải tìm hiểu kỹ các loại đèn này để bảo dưỡng, sửa chữa xe tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0946.54.2929