Đèn cảnh báo 2 màu đỏ + xanh – cảnh báo an ninh nhà máy, xí nghiệp

Đèn cảnh báo 2 màu được sử dụng phổ biến trong các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp có các dây chuyền sản xuất tự động. Đèn cảnh báo 2 màu có đặc điểm và công dụng như thế nào? Mời bạn tham khảo các thông tin trong bài viết này nhé!

Đèn cảnh báo 2 màu
Đèn cảnh báo 2 màu, đèn tháp 2 tầng xanh đỏ là loại đèn báo hiệu được sử dụng phổ biến ở các nhà máy, xí nghiệp

Thường xuyên xuất hiện ở các nhà máy, xí nghiệp, đèn cảnh báo 2 màu có vai trò vô cùng quan trọng trong các hoạt động sản xuất công nghiệp cũng như đảm bảo an ninh, an toàn. Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên lựa chọn loại đèn led tín hiệu này không thì hãy tìm hiểu trước các thông tin sau.

1. Đèn cảnh báo 2 màu, đèn báo hiệu dạng tầng là gì?

Đèn cảnh báo 2 màu đỏ xanh (hay đèn báo hiệu dạng tầng) là đèn tháp báo hiệu phần làm 2 tầng với màu đỏ và xanh kết hợp. Loại đèn này có tính năng báo hiệu thông báo cho người sử dụng những tín hiệu cần thiết khi có sự cố xảy ra. Đèn có 2 màu với khả năng lan tỏa ánh sáng tốt giúp người sử dụng có thể dễ dàng nhận biết được các tín hiệu là gì.

Đèn cảnh báo 2 màu
Đèn tháp 2 màu, đèn báo hiệu dạng tầng 2 màu xanh, đỏ

2. Đặc điểm của đèn cảnh báo dạng tầng

Đèn tháp báo hiệu 2 màu được thiết kế dạng tầng thẳng đứng, có 2 màu đen khác nhau, phổ biến nhất là màu đỏ và xanh lá. Đèn báo hiệu chia làm 2 tầng với các bộ phần có thể tháo rời nên rất dễ dàng để di dời vị trí đặt của chúng từ nơi này sang địa điểm khác. Một số đặc điểm và cấu tạo nổi bật của đèn như sau:

  • Sử dụng đèn LED với khả năng phát sáng tốt, sử dụng được liên tục trong nhiều giờ
  • Đèn cảnh báo 2 màu có thể tích hợp thêm còi báo hiệu 
  • Chất liệu của đèn cảnh báo là nhựa tổng hợp cao cấp, phía dưới chân đèn là nhôm chắc chắn, vững vàng.
  • Ống kính lắp đặt chắc chắn liên kết các tầng với nhau tạo thành một hình trụ thẳng đứng với nhiều màu sắc khác nhau.
  • Đèn sử dụng thiết bị cảm ứng hoàn toàn tự động nhận biết sự cố và phát tín hiệu thông báo
  • Khả năng chịu nhiệt và va đập cao, có thể sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau
  • Dễ dàng tháo lắp, sử dụng và lau chùi
Đèn cảnh báo 2 màu
Đèn báo hiệu thiết kế dạng tầng 2 màu nổi bật, dễ dàng cảnh báo những sự cố, vấn đề xảy ra để kịp thời khắc phục

Đặc biệt, đèn cảnh báo 2 màu được thiết kế theo dạng tầng, trông rất cao và khá bắt mắt, nên khi lắp đặt cùng các thiết bị sẽ không làm xấu đi khung cảnh chung, ngược lại tạo thêm điểm nhấn độc đáo.

3. Vai trò của đèn cảnh báo 2 màu

Đèn tháp báo hiệu 2 tầng được sử dụng nhiều trong những dây chuyền sản xuất nhỏ, đảm bảo quá trình hoạt động của máy móc được diễn ra thuận lợi nhất. Ngoài ra, loại đèn báo hiệu này cũng hay được sử dụng ở một số khu vực khu cổng ra ngoài xí nghiệp, nhà kho quan trọng để đảm bảo an ninh tốt nhất.

Đèn cảnh báo 2 màu
Đèn tháp 2 màu có vai trò lớn trong việc cảnh báo những nguy hiểm, sự cố, vấn đề xảy ra trong quá trình sản xuất dây truyền tự động, phát tín hiệu nhanh chóng đến người quản lý để kịp thời khắc phục

Với tính năng báo hiệu nhanh chóng qua tích hợp hệ thống cảm biến nên đèn cảnh báo dạng tầng này mang thông tin rất rõ ràng làm cho mọi người dễ nhận biết và phòng tránh hơn. Khi có sự cố xảy ra, đèn phát hiện và thông báo đến người quản lý để kịp thời khắc phục lỗi.

Đèn cảnh báo 2 màu thực sự mang đến nhiều công dụng và được ứng dụng trong nhiều môi trường, hoạt động khác nhau. Nếu bạn đang cần mua một loại đèn báo hiệu thì đừng quên tham khảo sản phẩm này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0946.54.2929