Tìm hiểu về các loại đèn cảnh báo nguy hiểm thông dụng trên thị trường

Đèn cảnh báo nguy hiểm đang là một trong những thiết bị cực kỳ quan trọng, được sử dụng phổ biến ở nhiều khu vực, trên các tuyến đường. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau sẽ có các loại đèn cảnh báo nguy hiểm phù hợp. Vậy, thông tin về những loại đèn báo hiệu nguy hiểm như thế nào? Cùng xem bài viết dưới đây nhé!

Đèn cảnh báo nguy hiểm
Đèn báo hiệu nguy hiểm, đèn cảnh báo là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng.

Ngày nay, việc sử dụng đèn cảnh báo nguy hiểm luôn được ưu tiên và áp dụng ở nhiều nơi nhằm đảm bảo an toàn lao động cũng như khi đang di chuyển. Nắm bắt được các thông tin về từng loại đèn cảnh báo thông dụng sẽ giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm phù hợp nhất.

Trong cuộc sống, chúng ta có thể đã bắt gặp rất nhiều loại đèn cảnh báo nguy hiểm khác nhau. Dưới đây là 5 loại đèn báo hiệu mà chúng ta thường xuyên thấy xuất hiện nhất:

1. Đèn cảnh báo nguy hiểm ở công trường xây dựng

Ở các công trường xây dựng, công trình đang thi công thường xuyên được lắp đặt các loại đèn cảnh báo nhằm đảm bảo an toàn cho đội ngũ lao động và người dân di chuyển xung quanh. Khi nhìn thấy đèn cảnh báo, mọi người sẽ nhận ra ở khu vực đó đang có thi công xây dựng, đất đá và vật liệu xây dựng không cẩn thận sẽ có thể rơi xuống gây nguy hiểm, vì vậy, mọi người sẽ chủ động di chuyển nhanh qua khỏi khu vực hoặc đổi hướng khác. 

Đèn cảnh báo nguy hiểm
Mẫu đèn quay, đèn chớp báo hiệu được sử dụng phổ biển ở các công trường, công trình

Một số loại đèn báo hiệu thường được sử dụng ở công trường xây dựng là: đèn quay có còi LTE 1101, đèn chớp báo hiệu VHB L12, đèn cảnh báo năng lượng mặt trời HT 466…

2. Đèn cảnh báo cháy nổ

Đèn báo cháy, đèn báo phòng nổ, còi báo nổ…là những loại đèn cũng không con xa lạ với tất cả chúng ta. Các loại đèn này thường được lắp đặt ở những khu có nguy cơ cháy nổ cao, nơi đông người như tòa nhà chung cư, nhà cao tầng, hầm mỏ, khu vực xăng dầu…Khi đèn cảnh báo nguy hiểm cháy nổ phát tín hiệu, mọi người xung quanh sẽ cần khẩn trương rời khỏi vị trí đến nơi an toàn. Đèn còn có chức năng phát tín hiệu tới hệ thống phòng cháy nổ để có những biện pháp bảo vệ kịp thời.

Đèn cảnh báo cháy nổ
Đèn báo cháy, còi báo cháy đảm bảo an toàn những khu vực đông đúc dân cư

3. Đèn báo hiệu ưu tiên trên xe chuyên dụng

Các loại xe chuyên dụng như xe cấp cứu, xe cảnh sát giao thông, xe cứu hỏa, xe nhà nước, quân đội…cũng được lắp những loại đèn cảnh báo ưu tiên, thông báo cho những phương tiện đi cùng chiều nhường đường. Đây là những loại xe di chuyển cho những sự vụ khẩn cấp, vì vậy, khi gặp tín hiệu đèn cảnh báo nguy hiểm trên các xe này phát tín hiệu thì người di chuyển cần lập tức nhường đường.

Đèn cảnh báo nguy hiểm
Đèn led nháy xe ưu tiên, đèn xe cảnh sát

4. Đèn cảnh báo nguy hiểm giao thông: đường bộ, đường sắt, đường thủy

Trên hệ thống giao thông cũng xuất hiện muôn vàn những loại đèn cảnh báo nguy hiểm khác nhau. Có các loại đèn phổ biến như đèn tín hiệu giao thông để phân luồng, đèn xoay chớp đặt ở khu đường hư hỏng hay có tai nạn, đèn báo hiệu đường thủy…Các loại đèn báo hiệu này được lắp đặt nhằm đảm bảo an toàn giao thông, tránh gây tai nạn không đáng có cho những phương tiện tham gia giao thông.

Đèn cảnh báo nguy hiểm
Đèn led cảnh báo giao thông, đảm bảo an toàn cho các phương tiện

Các loại đèn cảnh báo nguy hiểm được lắp đặt ở nhiều nơi với nhiều loại khác nhau nhưng nhìn chung công dụng của chúng đều là thông báo có nguy hiểm giúp mọi người chủ động tránh để đảm bảo an toàn. Mọi người cần phải hiểu về các ý nghĩa của các loại đèn báo hiệu để khi gặp chúng có thể nhận biết ra có nguy hiểm.

Đèn cảnh báo nguy hiểm thực sự rất cần thiết và vô cùng quan trọng. Hi vọng bài viết này đã mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích và có lựa chọn đèn báo hiệu phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0946.54.2929