Tìm hiểu về đèn cảnh báo tháp 2 tầng – báo hiệu nguy hiểm, đảm bảo an toàn

Dù công nghệ đã ngày càng phát triển mạnh mẽ nhưng các loại đèn cảnh báo tháp 2 tầng vẫn được ứng dụng phổ biến ở nhiều môi trường khác nhau. Đèn cảnh báo tháp 2 tầng vừa có nhiều tính năng tốt, khả năng cách nhiệt cao và thiết kế mang tính thẩm mỹ nữa.

Đèn cảnh báo tháp 2 tầng
Đèn cảnh báo tháp 2 tầng là một trong những loại đèn báo hiệu đang được sử dụng phổ biến với tính năng vượt trội và thiết kế bắt mắt

Đèn cảnh báo tháp 2 tầng luôn là sản phẩm mà các doanh nghiệp nghĩ đến đầu tiên khi muốn tìm kiếm một loại đèn cảnh báo sử dụng trong công nghiệp, dây chuyền sản phẩm. Vậy, loại đèn cảnh báo này có đặc điểm gì? Ưu điểm nổi bật của chúng ra sao? Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết này nhé!

1. Đèn tháp báo hiệu là gì?

Đèn cảnh báo tháp 2 tầng, đèn tháp 2 tầng là một sản phẩm có chức năng thông báo cho người sử dụng khi có sự cố, nguy hiểm xảy ra. Đèn báo hiệu này được chia làm 2 tầng với 2 màu nổi bật xanh và đỏ. Sở dĩ, đèn cảnh báo này được nhiều người tin dùng sử dụng là vì chúng có khả năng tạo hiệu ứng cao và lan tỏa ánh sáng tốt với khoảng cách xa.

Đèn cảnh báo tháp 2 tầng
Đèn tháp 2 tầng có 2 tầng với 2 màu, sử dụng đèn led với tín hiệu phát sáng cực tốt

Đèn cảnh báo tháp 2 tầng được sử dụng nhiều trong các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, ứng dụng vào dây chuyền sản xuất công nghiệp tự động. Đèn tháp báo hiệu dễ sử dụng, tháo lắp và có thể thay đổi màu đèn theo nhu cầu của người sử dụng. Vì vậy, bạn không cần phải quá am hiểu về kỹ thuật thì cũng đều có thể lắp đặt nhanh chóng và sử dụng dễ dàng với những hướng dẫn cơ bản trên bao bì.

2. Cấu tạo và chức năng của đèn tháp báo hiệu 2 tầng

Đèn cảnh báo tháp 2 tầng bao gồm 2 đèn led được lắp đặt trên một trục thẳng đứng có đế hoặc không có đế tùy vào nhu cầu sử dụng. Màu sắc của đèn led thường là xanh và đỏ hoặc vàng, nhưng bạn có thể thay đổi phù hợp để giúp cảnh báo nhận biết dễ dàng hơn với từng khu vực đặt.

Phần đèn led sử dụng loại đèn chất lượng được bao bọc bởi vỏ nhựa cao cấp với khả năng cách nhiệt, chịu nhiệt tốt. Phần đế đèn dựng đứng là chất liệu nhôm bền bỉ, chất lượng đảm bảo và có thể dễ dàng tháo lắp và di chuyển. Đặc biệt, sản phẩm không có hiện tượng phóng điện và an toàn tuyệt đối với sức khỏe con người.

Cấu tạo của đèn cảnh báo tháp 2 tầng gồm:

  • 2 đèn led 2 màu lắp ở phía trên cùng, bao phủ đèn là nhựa cao cấp có khả năng phát sáng tốt
  • Phần đế đèn: thường đèn tháp sẽ sử dụng chân đứng cao bằng chất liệu nhôm. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu mà bạn có thể thay đổi cho phù hợp
  • Đèn tháp 2 tầng có tích hợp còi báo động khi cần thiết
Đèn cảnh báo tháp 2 tầng
Đèn cảnh báo tháp 2 tầng cấu tạo đơn giản, chất liệu bền bỉ, chắc chắn sử dụng báo hiệu nguy hiểm trong công nghiệp

Công dụng của đèn cảnh báo tháp 2 tầng là báo hiệu nhanh chóng các sự cố, sự việc xảy ra trong quá trình sản xuất dây chuyền hoặc cảnh báo nguy hiểm đảm bảo an ninh, an toàn cho con người. Khả năng truyền thông tin và anh sách tốt, nhanh chóng liên tục trong thời gian dài sẽ giúp người sử dụng kịp thời khắc phục các sự cố.

Với công suất và công năng khá lớn nên đèn tháp báo hiệu 2 tầng được ứng dụng nhiều trong môi trường làm việc nhỏ như dây truyền sản xuất một vài thiết bị linh kiện với quy mô không quá lớn. Ngoài ra, một số nơi cũng sử dụng cho việc đảm bảo an ninh, cảnh báo nguy hiểm ở khu vực có sự cố hay công trình.

Đèn cảnh báo tháp 2 tầng thực sự mang đến nhiều công dụng với thiết kế đẹp mắt, dễ dàng di chuyển và sử dụng. Đèn tháp 2 tầng có nhiều loại và có thể biến tấu phù hợp với những nhu cầu sử dụng khác nhau. Nếu bạn còn băn khoăn về loại đèn báo này thì đừng quên tìm hiểu thêm các thông tin ở trên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0946.54.2929