Đèn cảnh báo trộm – Giải pháp hỗ trợ thông báo có trộm và bảo vệ tài sản

Nếu bạn đang quan tâm đến các loại đèn cảnh báo trộm và chưa biết công dụng, tính năng của nó ra sao thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Đèn cảnh báo trộm đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày nhưng không phải ai cũng hiểu hết về loại đèn báo hiệu đặc biệt này. Vậy nên trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn về công dụng cũng như các loại đèn cảnh báo chống trộm đang phổ biến hiện nay.

1. Đèn cảnh báo trộm là gì?

Đèn cảnh báo trộm là một loại đèn cảnh báo có chức năng phát hiện những sự xâm nhập bất thường và nhanh chóng cảnh báo đến chủ nhà để phòng tránh những sự cố nguy hiểm. Loại đèn này thường được lắp đặt chủ yếu ở các nhà máy, công trình, tòa nhà cao tầng hoặc ở những căn nhà thông minh có hệ thống an ninh cao. 

Đèn cảnh báo trộm
Đèn cảnh báo trộm là thiết bị đang được mọi nhà sử dụng, lắp đặt nhiều nhằm bảo đảm an toàn, tài sản trong gia đình

2. Công dụng của đèn cảnh báo trộm và nguyên tắc hoạt động

Đèn cảnh báo trộm đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống, có chức năng phát hiện sự xâm nhập và bảo vệ tài sản cho chủ sở hữu. Khi phát hiện có ai đó đột nhập, đèn sẽ nhanh chóng phát sáng hoặc có còi báo lớn để đánh tiếng cho chủ nhà, đồng thời dọa tên trộm để chúng không kịp hành động. 

Đèn cảnh báo trộm
Đèn cảnh báo trộm có ánh sáng mạnh và còi báo lớn để đánh động chủ nhà

Hầu hết các loại đèn cảnh báo trộm hiện nay đều có chức năng cảm biến, có thể phát hiện di chuyển trong vòng từ 5 – 8m và có thể chiếu sáng tới 1000m. Bên cạnh đó, một số loại đèn có thể tùy chỉnh chế độ chiếu sáng hoặc có còi báo động hay không nên rất dễ sử dụng.  

3. Một số loại đèn cảnh báo trộm phổ biến

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn cảnh báo trộm khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng bạn có thể tham khảo một số loại phổ biến như là: 

3.1. Đèn cảnh báo chống trộm có cảm biến hồng ngoại sử dụng năng lượng mặt trời

Đây là loại đèn cảnh báo trộm khá phổ biến sử dụng năng lượng mặt trời nên không cần dùng pin hay nguồn điện bên ngoài. Đèn sẽ phát hiện khi có kẻ đột nhập đi qua thiết bị và lập tức phát đèn cùng còi báo hiệu cho chủ nhà, đồng thời sẽ làm kẻ đột nhập hoảng sợ và bỏ chạy. Đèn có thể hoạt động 24/7 và thời gian sạc nhanh, sử dụng lâu mà giá thành không quá cao nên thường được nhiều gia đình ưa chuộng. 

Đèn cảnh báo trộm
Đèn cảnh báo trộm sử dụng năng lượng mặt trời, chất lượng tốt mà lại tiết kiệm nguồn nhiên liệu, bảo vệ môi trường

3.2. Đèn chớp báo động chống trộm G-Link Lte-1101 (24v/10w)

Đèn có ánh sáng chớp nháy đi kèm với âm thanh lớn để chủ nhà dễ dàng nhận biết. Loại đèn này cũng khá phổ biến khi có thể kế nhỏ gọn, thông minh và độ bền cao, có thể chịu được dưới mọi điều kiện thời tiết. Ngoài chức năng chống trộm, đèn chớp báo động Lte – 1101 còn có thể cảnh báo nguy hiểm, báo cháy, báo động khẩn cấp,… 

Đèn cảnh báo trộm
Đèn chớp báo động chống trộm G-Link Lte-1101 có nhiều màu cho bạn lựa chọn. Loại đèn này ngoài sử dụng cảnh báo ở các công trường, nhà máy, xí nghiệp thì nhiều gia đình cũng sử dụng lắp đặt tại nhà

3.3. Đèn pha cảm biến hồng ngoại chống trộm thông minh

Đây cũng là một trong những loại đèn chống trộm rất được ưa chuộng hiện nay nhờ độ sáng cao có thể chiếu sáng trong phạm vi 12m và thời gian sử dụng lâu bền. Khi phát hiện có chuyển động, đèn sẽ tự động phát sáng nên trộm sẽ tưởng như có người bật đèn và sẽ bỏ chạy vì sợ. Khi không còn chuyển động nữa, đèn sẽ tự động tắt đi để tiết kiệm điện. Bên cạnh đó, đèn cũng có nhiều chế độ để bạn có thể thoải mái tùy chọn theo mục đích sử dụng. 

Đèn cảnh báo trộm
Đèn pha cảm biến hồng ngoại chống trộm thông minh cũng có thể dùng như một loại đèn chiếu sáng thông thường

Trên đây là một số loại đèn cảnh báo trộm phổ biến bạn có thể tham khảo và hy vọng qua bài viết này bạn đã có được sự lựa chọn phù hợp với mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0946.54.2929