Đèn tín hiệu giao thông 3 màu VHB

Công ty Cổ phần giải pháp và thiết bị VHB là nhà sản xuất và lắp đặt tủ điều khiển giao thông, sản xuất thiết bị kích sóng sin và các sản phẩm đèn tín hiệu giao thông: Bộ đèn xanh – vàng – đỏ D100, D200, D300; đèn chữ thập; đèn mũi tên D200, D300; đèn chạy bằng năng lượng mặt trời và đèn đếm ngược D300, D400.

Công ty Cổ phần Công nghệ Năng lượng VHB là nhà sản xuất và lắp đặt tủ điều khiển giao thông, sản xuất thiết bị kích sóng sin và các sản phẩm đèn tín hiệu giao thông: Bộ đèn xanh – vàng – đỏ D100, D200, D300; đèn chữ thập; đèn mũi tên D200, D300; đèn chạy bằng năng lượng mặt trời và đèn đếm ngược D300, D400.

VHB xin giới thiệu khái niệm và phân loại đèn tín hiệu giao thông, trang bị đầy đủ kiến ​​thức về đèn tín hiệu giao thông giúp người đi đường tuân thủ các quy định khi tham gia giao thông.

Hiện nay, theo quy định của luật giao thông đường bộ tiêu chuẩn của Việt Nam, đèn tín hiệu giao thông gồm 3 màu chính: xanh, vàng, đỏ:

Quy định cần nắm về những loại đèn giao thông | anycar.vn

Đèn tín hiệu giao thông gồm 3 màu chính: xanh, vàng, đỏ

Quy định về màu sắc của đèn tín hiệu giao thông trên đường Việt Nam:

– Tín hiệu đèn xanh: Cho phép người và phương tiện đi

– Tín hiệu đèn vàng: Là tín hiệu cảnh báo người lưu thông có tín hiệu sẵn sàng chuyển hướng, báo hiệu cho người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông trên đường phải giảm tốc độ và phải dừng lại trước vạch sơn theo quy định. xác định. Đây là tín hiệu cảnh báo người và phương tiện chuẩn bị dừng lại, không tiếp tục tham gia giao thông.

– Tín hiệu đèn đỏ: Người và phương tiện phải dừng lại.

Đèn tín hiệu phụ mũi tên:

– Trường hợp tín hiệu mũi tên xanh bật sáng đồng thời với tín hiệu đèn vàng, đèn đỏ, người điều khiển phương tiện giao thông các loại được phép đi theo hướng mũi tên nhưng phải nhường đường cho các loại phương tiện giao thông khác. Các phương tiện đến từ các hướng khác đang được ưu tiên.

– Trường hợp cột đèn giao thông chính lắp đèn phụ hình mũi tên màu xanh thì các phương tiện tham gia giao thông chỉ được phép di chuyển khi đèn phụ hình mũi tên bật sáng. Tín hiệu phụ hình mũi tên cho phép rẽ trái cũng có nghĩa là người đi đường được phép quay đầu.

– Trường hợp tín hiệu đèn mũi tên màu đỏ cùng sáng với tín hiệu đèn chính màu xanh thì người điều khiển phương tiện không được thực hiện theo hướng của tín hiệu đèn mũi tên. Người đi đường cần chú ý đi đúng làn đường chờ rẽ theo hướng đường cấm.

Đèn hai màu điều khiển giao thông dành cho người đi bộ

Cả bảng màu sắc phong phú, tại sao xanh - đỏ - vàng lại được chọn làm đèn  tín hiệu giao thông?

Đèn hai màu điều khiển giao thông dành cho người đi bộ

Đèn có hai tín hiệu xanh và đỏ. Tín hiệu đèn đỏ có hình người đang đứng nghĩa là dừng lại. Đèn xanh có hình người với tư thế đang đi có nghĩa là được phép đi.

Người đi bộ chỉ được phép sang đường khi đèn xanh sáng và trên vạch kẻ hoặc vạch sơn. Nếu đèn xanh nhấp nháy liên tục, có nghĩa là đèn sắp chuyển sang màu đỏ.

Tín hiệu đèn xanh đỏ không nhấp nháy để điều khiển phương tiện giao thông trong khu vực đường, phà, cầu:

Đèn sáng: tất cả các phương tiện lưu thông trên đường phải dừng lại.

Đèn tắt: các phương tiện được phép di chuyển.

Dạng đèn 2 ô trên từng làn đường riêng biệt.

Đèn xanh sáng: các phương tiện được phép đi.

Đèn đỏ đang sáng: các phương tiện phải dừng lại.

Loại đèn đỏ nhấp nháy hai bên thường gặp ở các điểm giao cắt với đường sắt:

Để điều khiển từng loại phương tiện tham gia giao thông trên từng đoạn đường riêng biệt, có thể áp dụng đèn tín hiệu 2 hộp trên mỗi làn đường:

Tín hiệu đèn xanh: được phép chạy trên làn đường có mũi tên chỉ dẫn.

Tín hiệu đèn đỏ: cấm chạy trên làn đường có mũi tên chỉ dẫn.

Trường hợp cả hai đèn đều tắt: Cấm tất cả các phương tiện đi vào làn đường phía trên nếu làn đường có vạch 1.9:

Lưu ý: Vạch số 1.9 có ký hiệu là 2 vạch đứt đoạn song song màu trắng liên tiếp để xác định ranh giới làn dự phòng tăng làn cho các hướng xe có lưu lượng lớn. Làn đường này có thể chuyển hướng cho xe khi có tín hiệu đèn xanh đỏ.

Trên thực tế, trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty sản xuất đèn tín hiệu giao thông sử dụng các loại linh kiện và tính năng khác nhau.

Đến với VHB, khách hàng sẽ được sử dụng các sản phẩm đèn tín hiệu giao thông mang thương hiệu “Made in Vietnam”. Công nghệ đèn giao thông của VHB sử dụng bóng đèn LED của NICHIA – Nhật Bản, CREE của Mỹ. Linh kiện của chúng tôi được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, SINGAPO, Nhật nhưng vẫn đảm bảo giá tốt nhất cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0946.54.2929