Giải pháp nhận dạng biển số, cảnh báo tốc độ

1. Giới thiệu giải pháp nhận dạng biển số và cảnh báo tốc độ trong các khu công nghiệp, khu đô thị.

Việc đảm bảo ATGT trên địa bàn hiện đang được các nhà quản lý khu đô thị, khu công nghiệp, nhà máy ưu tiên lựa chọn bởi những lợi ích thiết thực mà hệ thống mang lại. Không chỉ giúp người điều khiển phương tiện dễ dàng nhận biết được tốc độ tham gia giao thông của mình, từ đó điều chỉnh phù hợp mà hệ thống còn hỗ trợ thống kê lượng xe ra vào, lưu lượng xe từng thời điểm, tốc độ di chuyển, … kèm theo hình ảnh tài xế và biển số xe. để phục vụ cho các hoạt động kiểm soát an ninh cũng như xác minh các sự kiện khi cần thiết. Ngoài ra, những thông tin thu được qua hệ thống này sẽ là cơ sở phân tích để có những khuyến nghị hữu hiệu nhất cho vấn đề giao thông an toàn trên địa bàn.

qjyCAjc7OdDQInh2qjjlCuce11OjiR36bWobi9UMKlhz7Bt7bv8 7d8 Wwm0jtOjGVE66A8eempAGXE YEhJpTqxYYPEdDbZ3yzTmxlxRQW5JSy6m8245Hu7hYXpa6MAd1Pq85 M

Giải pháp nhận dạng biển số, cảnh báo tốc độ trong các khu công nghiệp, khu đô thị do Công ty Cổ phần Biển Bạc phát triển bằng phần mềm quản lý phương tiện SPM-VT đã được ứng dụng tại nhiều đơn vị như: Khu đô thị Ciputra, Nhà máy Honda Vĩnh Phúc, Hữu Nghị cửa khẩu quốc tế, nhà máy Yazaki Quảng Ninh, …

Sơ đồ hệ thống:

Hệ thống bao gồm:

Bảng điều khiển LED hiển thị.

Tủ kỹ thuật.

Radar tín hiệu tốc độ

Camera nhận dạng biển số xe

Phần mềm quản lý SPM-VT

Ích lợi:

Thay đổi hành vi của người điều khiển phương tiện: Việc kích thích thị giác và tác động tâm lý khi cảnh báo tốc độ hiện tại sẽ trở thành mối nguy hiểm cho chính họ và những người xung quanh, người điều khiển phương tiện sẽ có xu hướng giảm tốc độ ngay lập tức. Đó là một cảnh báo, không phải là một giải pháp đàn áp.

Đây là một giải pháp hữu hình, trực quan, đã được chứng minh mang lại danh tiếng và hình ảnh tích cực cho cư dân trong khu vực lắp đặt, với tỷ lệ giảm trung bình từ 10% -25% và được đảm bảo về lâu dài. Các dữ liệu ghi lại về tốc độ xe, lưu lượng xe ra vào khu vực, tai nạn giao thông, … rất hữu ích cho việc nghiên cứu, báo cáo và phân tích về an toàn giao thông đường bộ.

Hiệu quả tối ưu: Không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn hỗ trợ thống kê, phân tích độ an toàn giao thông đường bộ khi radar tốc độ được thiết kế gắn trên mọi giá đỡ có sẵn như: cột đèn, biển báo, … Hệ thống sử dụng điện hoặc năng lượng mặt trời nên chi phí lắp đặt cực kỳ nhỏ, chi phí đầu tư đặc biệt cạnh tranh so với các giải pháp khác.

I5SPocm 4BMLrpX5jmsuroFu3KH6cR0V0XTJtovj0NAQpoLP6CHWxZqECnl9VEBx8f2Nr ybnSbSxIv4LdsMm1VamAriHIriYH5nxdzIE7F wSy nYqfDo5X8BjongTRJJ67dz2F

2. Đặc điểm kỹ thuật.

Tính năng phân tích tỷ lệ hình ảnh có độ chính xác cao.

Hỗ trợ đưa ra các tín hiệu cảnh báo bằng phần mềm (đèn, còi, …).

Xác định tốc độ giới hạn xe có thể đi trong khu vực.

Thống kê các phương tiện vượt tốc độ, đưa ra thông báo tốc độ tối đa khi xe di chuyển trong khu vực đó.

Tự động chụp và nhận dạng biển số xe khi vượt quá tốc độ cho phép.

Sử dụng công nghệ nhận dạng với độ chính xác cao (95%) và thời gian nhận dạng nhanh (50-100 mili giây) giúp nhận dạng nhanh chóng, dễ dàng và chính xác, giảm thiểu gian lận.

Nhận biết đầy đủ các ký tự trên biển số của tất cả các loại xe cơ giới tại Việt Nam: biển trắng, biển xanh, biển đỏ, biển vàng, biển ngoại giao, …

Cơ chế báo cáo thống kê và tra cứu tối ưu trong việc so sánh biển số nhận dạng từ camera với biển số đã lưu trong danh sách. Cơ chế này giúp độ chính xác nhận dạng biển số xe lên đến 99%.

Hình ảnh thực tế

g0L2LDoe3XZRkSAGSeJ8VKj4WyQe mpBBifgJ

Với giải pháp này, người điều khiển phương tiện trong khu công nghiệp, khu đô thị có thể được cảnh báo ngay lập tức ở những đoạn đường hạn chế tốc độ, những khu vực có nguy cơ xảy ra tai nạn cao tốc như khu vực đô thị. ở những khu vực đông người qua lại, ngã tư, gần cổng nhà máy, khu vực dành cho người đi bộ,… để điều chỉnh tốc độ di chuyển cho phù hợp. Từ việc xác định chính xác vị trí, hệ thống sẽ cảnh báo tài xế thông qua hình ảnh và âm thanh để đảm bảo kiểm soát tốc độ của bản thân cũng như góp phần đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0946.54.2929