Tại sao đèn LED ngày càng được ưa chuộng trong lĩnh vực thiết kế sân khấu?

Với những công dụng và tiện ích vượt trội, đèn LED ngày càng được sử dụng phổ biến với nhiều mục đích khác nhau trong cuộc sống. Trong đó việc sử dụng đèn led dây để làm công cụ ánh sáng sân khấu đã và đang là một trong những xu hướng thiết kế sân khấu hoành tráng, hiện đại nhưng không kém phần huyền ảo.

Thời đại của đèn pha đủ màu không còn như thời hoàng kim nữa, thay vào đó, mọi người đang chuyển sang sử dụng đèn LED để thiết kế sân khấu cho các sự kiện của mình. Về công dụng của đèn led, chúng ta không thể bỏ qua những tác dụng mà loại đền này mang lại cho sân khấu như:

Tiết kiệm chi phí năng lượng cho sân khấu

Chúng ta đều biết rằng đèn pha khi sử dụng để chiếu sáng sân khấu sẽ tiêu tốn một lượng điện năng vô cùng đáng kể, điều này khiến các chủ sự kiện thường cảm thấy “ngán ngẩm” về chi phí. thanh toán lượng điện đã sử dụng trong thời gian diễn ra chương trình.

7qCILiDms Uwcrzy6 iCKXL1fWJ8JNTgSiO0P8UBmN 1Y2dKL tsBxBThMzNPQULKGiEUxoGv8L017TyKbqlaVaU Xunb lkcrY4SKq8jLdOxsVb4Yf UvG58rW Aw4vjAngB82E

Sân khấu trở nên đẹp và lung linh hơn do những hiệu ứng mà đèn led mang lại

Nhưng khi chuyển sang sử dụng đèn LED làm công cụ chiếu sáng cho sân khấu, tuy đèn LED không thể thay thế được tất cả các loại đèn pha sử dụng cho sân khấu nhưng chúng ta cũng phải chấp nhận rằng lượng điện năng tiêu thụ mà hiệu quả của bóng đèn LED thấp hơn rất nhiều so với việc sử dụng tất cả đèn pha. Bên cạnh đó, đèn LED còn có khả năng phát ra ánh sáng khi tập hợp nhiều bóng đèn lại với nhau, không thua gì đèn pha khi chiếu trên sân khấu. Đây là một điểm cộng rất lớn cho đèn LED.

Không làm cho mọi người cảm thấy khó chịu

Trong khi đèn pha làm chói mắt những người trên sân khấu và gây khó chịu cho những người có mặt, thì đèn LED cung cấp một mức độ ánh sáng vừa phải và dịu nhẹ, không quá gay gắt gây khó chịu cho mọi người. Chúng tôi phải lác mắt khi nhìn nhưng cũng để người bên dưới dễ dàng nhìn rõ ca sĩ, diễn viên trên sân khấu cũng như chính những người làm nghệ thuật, cảm thấy thoải mái hơn khi được chiêm ngưỡng. Khung cảnh dưới đây thật háo hức biết bao cho màn trình diễn của anh ấy.

TjFYmv XnD7vZ35ooPCs IEYMxsqAby0Sv7pB2B3Kt m34Dw3UtanPLBQWL3bQqz Mk36t1kQ5UNuYPWYD4gWP4y7xVw7MPYbCrA1hFq Y2v

Sự phổ biến của đèn LED cho các sân khấu hiện đại ngày nay là không thể bàn cãi

Tạo ma thuật cho sân khấu

Nhiều sân khấu hiện đại hiện nay hầu như đều sử dụng đèn led để lắp đặt ánh sáng cho sân khấu. Đối với những sự kiện được tổ chức ở những nơi thiếu ánh sáng, đèn led sẽ giúp sân khấu trở nên lung linh và tuyệt vời hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, những màn hình LED khổ lớn lắp đặt trên sân khấu có thể chuyển cảnh liên tục giúp sân khấu thêm sinh động và không gây cảm giác nhàm chán cho người tham dự. Đây là một điểm cộng nữa của đèn LED trước đối thủ là đèn pha trên sân khấu.

Thay đổi màu sắc đồng đều và nhanh chóng

Trong thời buổi đèn led chưa phổ biến như hiện nay thì việc sử dụng đèn pha nhiều màu đổi màu sân khấu được rất nhiều người ưa chuộng. Nhưng với điều này, sân khấu sẽ trở nên khô khan và cứng nhắc hơn, bên cạnh đó việc pha trộn quá nhiều màu sắc khác nhau trên sân khấu thường khiến vùng diễn kém tự nhiên.

Sân khấu trở nên hoành tráng hơn nhờ những gì mà đèn LED mang lại

Ngày nay, với việc đèn LED ngày càng thay thế đèn pha và ngày càng trở nên quan trọng trên sân khấu, đèn pha đã phải “chia sẻ thị phần” để đèn LED có thể chiếu được. Nếu không tin, bạn có thể thử xem, khi đèn led đổi màu, người ta cũng đổi màu đèn pha, và những chiếc đèn pha đó không còn được lắp thành dãy như trước nữa, thay vào đó đèn pha sẽ được bố trí hợp lý trên sân khấu để các chùm sáng của đèn pha được sử dụng như một hiệu ứng để kết hợp với màu sắc của sân khấu – màu sắc đó được quyết định dựa trên màu sắc của đền LED.

Trên đời này cái gì cũng có lúc thăng lúc trầm. Với những công dụng vượt trội của mình, không quá khó để đèn LED ngày càng được ưa chuộng trong lĩnh vực sân khấu, rạp chiếu phim. Nếu bạn đã nắm được những ưu điểm vượt trội này của đèn LED thì hãy nhanh chóng hình dung một sân khấu sẽ đẹp như thế nào nếu sử dụng loại đèn này. Và nếu bạn muốn tổ chức một sự kiện cho riêng mình thì chắc chắn sẽ không thể thiếu loại đèn này. Hoặc nếu bạn không thể tự tổ chức chương trình biểu diễn với sân khấu thì hãy để Công ty Hoàn Vũ thay bạn làm việc đó.

.

48

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0946.54.2929