Top 5 loại đèn chớp báo hiệu giao thông, nguy hiểm

Trong giao thông, đèn chớp báo hiệu là một trong những loại đèn cảnh báo nguy hiểm được sử dụng phổ biến. Loại đèn giao thông này được phân thành rất nhiều loại với các công dụng khác nhau. Để tìm hiểu rõ hơn về các mẫu đèn này, mời các bạn tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đèn chớp báo hiệu, đèn cảnh báo giao thông khác nhau. Mỗi chủng loại mang kích thước, màu sắc và công dụng đa dạng cho những mục đích sử dụng hay ngành nghề.

1. Đèn chớp báo hiệu là gì? Đèn chớp cảnh báo nguy hiểm dùng trong trường hợp nào?

Đèn báo hiệu giao thông hay đèn cảnh báo nguy hiểm là loại đèn chớp thường được sử dụng ở những nơi gặp vấn đề, sự cố đang xảy ra trên đường, công trường đang thi công hay khu vực có tai nạn giao thông. Ngoài ra, loại đèn này còn được lắp đặt trên các xe chuyên dụng như xe cứu hỏa, xe cứu thương, xe cảnh sát giao thông…

Đèn chớp báo hiệu
Đèn xoay cảnh báo, đèn cảnh báo công trường 12v màu xanh dương

Việc đặt đèn chớp báo hiệu rất cần thiết, nhằm nâng cao mức độ cảnh báo, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người tham gia giao thông, nhất là những hôm thời tiết mưa xấu hoặc vào ban đêm.

2. Top 5 loại đèn chớp báo hiệu đang sử dụng phổ biến

Với vai trò quan trọng, đèn báo hiệu ngày càng được sản xuất rộng rãi mang nhiều chủng loại nhằm phục vụ tốt hơn trong công tác cảnh báo, phân luồng. Dựa theo các tiêu chí mà chúng ta có thể phân thành 5 loại đèn chớp báo hiệu như sau:

2.1. Đèn báo hiệu xanh, đỏ, vàng

Dựa theo màu sắc, đèn cảnh báo nguy hiểm được chia thành đèn báo hiệu màu xanh, màu đỏ và màu vàng. Loại đèn này dễ dàng bắt gặp khi đi trên đường, đó chính là những loại đèn giao thông. Một số đèn chớp một màu đặt ở những công trình đang xây dựng, cảnh báo nguy hiểm, khu gặp tai nạn hoặc trên những xe chuyên dụng.

Đèn chớp báo hiệu
Đèn tín hiệu giao thông, đèn giao thông trên đường bộ

2.2. Đèn nháy báo hiệu năng lượng Mặt Trời, đèn chớp báo hiệu sử dụng pin, ắc quy, nguồn điện trực tiếp.

Dựa trên nguồn cấp năng lượng, bạn có thể lựa chọn đèn báo hiệu năng lượng mặt trời, đèn đèn chớp sử dụng điện trực tiếp hay pin, ắc quy. Tùy thuộc vào vị trị đặt đèn mà bạn có thể lựa chọn hình thức cấp điện phù hợp nhất. Với những khu vực đặt đèn mà xa nguồn điện thì đèn xoay sử dụng pin, ắc quy vô cùng phù hợp. Đặc biệt, nếu có thể tận dụng được nguồn năng lượng mặt trời thì hãy sử dụng đèn năng lượng mặt trời để tiết kiệm nhiên liệu sẵn có.

Đèn chớp báo hiệu
Đèn báo hiệu sử dụng năng lượng mặt trời

2.3. Đèn chớp sử dụng công tắc và bật tắt tự động khi trời tối

Dựa theo chế độ hoạt động, đèn chớp, đèn xoay báo hiệu có thể chia thành đèn sử dụng công tắc và công tắc tự động khi trời tối. Thông thường, các nơi sẽ sử dụng đèn báo hiệu công tắc tự động nhằm tiết kiệm công sức và thời gian mà đảm bảo cảnh báo nguy hiểm, an toàn cho mọi người kịp thời.

2.4. Đèn chớp có còi, không còi; đèn xoay có còi, không còi

Dựa theo loại hình cảnh báo, bạn có thể tìm mua đèn chớp có còi, đèn xoay có còi, không còi, đèn báo hiệu có âm thanh. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại đèn phù hợp. Với những trường hợp cần cảnh báo nguy hiểm ở mức độ cao hay cần sự ưu tiên khẩn cấp thì nên sử dụng đèn chớp và đèn xoay kết hợp còi tạo âm thanh.

2.5. Đèn chớp báo hiệu có chân đế cắm, đèn gắn trên bảng báo, đèn dạng dùi cầm tay,….

Dựa theo kiểu dáng, đèn cảnh báo nguy hiểm có nhiều lựa chọn khác nhau: đèn có lắp đặt chân đế đi kèm, đèn dùng gắn trực tiếp lên xe hay biển bảng hoặc đèn chớp cầm tay…

Đèn chớp báo hiệu
Đèn chớp báo hiệu gắn tường, đèn cảnh báo gắn tường

3. Địa chỉ bán đèn chớp báo hiệu giá tốt, chất lượng

Để lựa chọn một loại đèn chớp báo hiệu vừa an toàn lại tiết kiệm chi phí, bạn có thể tham khảo các mẫu đèn của Siêu thị đèn báo. Siêu thị đèn báo là đơn vị cung cấp các loại đèn báo trong dân dụng và công nghiệp, cơ sở hạ tầng hàng đầu Việt Nam. Các sản phẩm của siêu thị đèn báo bao gồm nhiều chủng loại và mẫu mã được nhập khẩu tử Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu, Trung Quốc. Ngoài ra, chung tôi cung cấp các sản phẩm an ninh và tự động hóa phục vụ cho nhu cầu của khách hàng.

Đèn chớp báo hiệu có nhiều chủng loại với đặc điểm khác nhau. Mỗi loại đèn phù hợp với từng mục đích và nhu cầu sử dụng. Bạn hãy tham khảo thông tin chi tiết trên đây để có thể lựa chọn cho mình loại đèn phù hợp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0946.54.2929